Bệnh thường gặp

3 công thức vàng để giúp thoát triệu chứng viêm đại tràng

Tình trạng của bệnh viêm đại tràng luôn kéo dài thời gian sẽ trở nên dai dẳng làm mọi cơn đau đớn ở vùng bụng và rất khổ sở. Bạn còn muốn thoát khỏi các triệu chứng của viêm đại tràng và không bị tái lại một lần nữa.

 

Đồng thời, những người bệnh cần nên nắm giữ ba nguyên tắc vàng ở phần dưới đây.

Chế độ ăn uống hợp lý

 

Đối với người bị mắc triệu chứng viêm đại tràng, sẽ có một chế độ ăn uống rất hợp lý, chỉ nên ăn các thức ăn được sạch sẽ và đã nấu chín. Cần phải tránh sử dụng các loại sữa bò để phòng hội chứng dị ứng và khó tiêu gây nên.

 

Bạn không nên sử dụng một số thức ăn có chứa nhiều lượng dầu mỡ như, chất béo, đồ chiên rán…Sẽ hạn chế ăn các nguồn thực phẩm quá lạnh, và luôn cung cấp 2,5 – 2 lít nước ấm mỗi ngày.

 

Vì vậy, những người mắc triệu chứng viêm đại tràng không nên ăn kiêng quá nhiều lượng thức ăn đang ở trạng thái cân bằng, sẽ chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong vòng một ngày, sẽ không nên ăn quá no.

 

Không lạm dụng kháng sinh

 

Cho tới việc hay lạm dụng các loại thuốc kháng sinh, sẽ khiến cho người bệnh luôn có tình trạng luẩn quẩn và hay tái viêm đại tràng.

 

Tuy nhiên, những người bệnh sẽ không nên lạm dụng việc sử dụng thuốc khánh sinh quá nhiều. Hãy luôn dùng theo các chỉ định của bác sĩ giỏi. có thể kết hợp với việc bổ sung thêm những lợi khuẩn cho một đường ruột để giúp điều trị tận gốc của bệnh viêm đại tràng.

 

Chế độ sinh hoạt khoa học

 

Với những người bị mắc triệu chứng viêm đại tràng hãy nên giữ một thói quen sinh hoạt theo thường ngày và luôn nghỉ hơi đúng giở, để tránh những việc làm quá sức và căng thẳng, lo âu, còn thường xuyên hay mất ngủ.

 

Người bệnh sẽ thường xuyên tập luyện đều đặn theo chế độ hàng ngày bằng một số bài tập nhẹ như yoga và hoặc ngồi thiền để ổn định lại tinh thần, cũng giống như làm tăng các hệ miễn dịch cho cơ thể người, còn giúp những người bệnh luôn có tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn.

Related Articles

Dấu hiệu của những cơn đau đầu

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment