4 lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ điện tử Casio

4 lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ điện tử Casio

Đồng hồ điện tử Casio là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người trẻ hiện nay bởi vì đa tính năng, chất lượng bền bỉ mà giá thành phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo đồng hồ luôn hoạt động tốt và tuổi thọ lâu dài thì bạn cần phải sử dụng đúng cách. “Nằm lòng” ngay 4 lưu ý sau đây khi sử dụng đồng hồ điện tử Casio nhé!

Vệ sinh đồng hồ điện tử Casio thường xuyên

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho đồng hồ đeo tay điện tử.

Đồng hồ điện tử Casio sử dụng 2 loại dây chủ yếu là dây kim loại và dây nhựa, một số ít mẫu có dây đeo da hoặc vải. Dù là loại dây nào thì sau một ngày đeo đồng hồ, bạn cũng nên lau sạch bụi bẩn và mồ hôi để đảm bảo vẻ ngoài bóng đẹp cho đồng hồ nhé. Và định kỳ 1 lần/tuần, hãy vệ sinh đồng hồ bằng những dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Nếu đồng hồ không được vệ sinh thì các vết bẩn bám lâu ngày sẽ khiến đồng hồ bị cũ kỹ, khó làm sạch. Đặc biệt, với đồng hồ điện tử dây kim loại, mồ hôi có muối bám lâu sẽ khiến đồng hồ bị gỉ sét, ăn mòn.

Trong trường hợp đồng hồ bị bám bẩn nặng nhưng bạn không thể xử lý, đem đồng hồ ra các trung tâm bảo hành hoặc cơ sở dịch vụ sửa chửa uy tín là lựa chọn tốt nhất. Việc bảo dưỡng đồng hồ định kỳ 1 lần/năm cũng là điều cần thiết khi sử dụng đồng hồ điện tử Casio.

Tuyệt đối không tự ý tháo mở đồng hồ

Nhiều người nghĩ rằng cấu tạo bộ máy đồng hồ rất đơn giản, nên họ tự ý tháo mở khi cần thay pin hoặc khi đồng hồ bị vào nước. Điều này hoàn toàn không nên nếu bạn không phải là một người thợ chuyên nghiệp và có đẩy đủ các dụng cụ cần thiết. Đồng hồ điện tử Casio được cấu tạo đặc biệt với các tính năng quan trọng như chống nước, chống va đập. Tùy tiện tháo mở đồng hồ sẽ vô tình thay đổi cấu tạo đồng hồ hoặc làm cho các bộ phận xuất hiện các kẽ hở, từ đó đồng hồ bị vào nước và dễ dàng hư hỏng hơn. Cách an toàn là hãy mang đồng hồ ra trung tâm bảo hành khi gặp vấn đề.

Không tùy tiện tháo mở đồng hồ điện tử Casio.

Bảo quản đồng hồ đúng cách

Việc bảo quản đồng hồ khi không sử dụng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Thói quen sai lầm mà nhiều người sử dụng đồng hồ điện tử Casio thường hay gặp phải chính là để đồng hồ tùy tiện trên mọi bề mặt, thậm chí là ti vi, tủ lạnh, laptop… Tuy đồng hồ điện tử Casio có bộ máy bền bỉ, khả năng chịu ảnh hưởng của từ trường cũng thấp hơn so với các loại đồng hơ cơ. Song điều này không có nghĩa là chúng không bị ảnh hưởng nhé!

Cách bảo quản đồng hồ đúng đắn nhất khi không dùng đến chính là để ở nơi khô ráo, không tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, không quá nóng hoặc quá lạnh. Khi đặt đồng hồ nên hướng mặt kính lên phía trên hoặc lót một lớp vải mềm trước khi úp mặt đồng hồ để không làm trầy xước bề mặt.

Không đặt đồng hồ đeo tay điện tử ở gần các vật có từ trường mạnh.

Lưu ý khi sử dụng pin

Đồng hồ điện tử Casio vận hành bằng pin nên pin chính là trái tim, là bộ phận vô cùng quan trọng. Tuổi thọ của pin đồng hồ điện tử sẽ có sự khác nhau, thường sẽ được thể hiện rõ ràng trong phần thông tin sản phẩm kèm theo. Thời gian hoạt động thấp nhất của pin đồng hồ Casio là 2 năm, cao nhất là 10 năm. Với những dòng đồng hồ đeo tay điện tử chạy bằng pin năng lượng mặt trời thì còn có thể kéo dài hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tuổi thọ pin cũng sẽ chính xác như thông tin của nhà sản xuất đưa ra. Nếu bạn sử dụng càng nhiều chức năng thì pin sẽ càng nhanh hết. Và vấn đề bạn cần ghi nhớ chính là hãy thay pin ngay khi đồng hồ bị hết pin. Nếu để pin đã hết hạn sử dụng trong bộ máy lâu thì sẽ khiến pin bị chảy axit, từ đó ảnh hưởng đến cả bộ máy. Pin sử dụng quá lâu cũng nên được thay định kỳ để đảm bảo sự vận hành ổn định cho đồng hồ.

Xem thêm:
https://bacsi360.net/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-tim-nguoi-cham-nguoi-benh-tai-benh-vien/
https://bacsi360.net/vi-sao-phai-can-nguoi-cham-nguoi-gia-ngay-tet/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *