Tin tức Tư vấn

Bị mắc bệnh gì về sức khỏe không thể đi xuất khẩu lao động Nhật

Nếu bạn bị mắc một trong những bệnh dưới đây, chắc chắn sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

1. Nhóm bệnh về tim mạch

Môi trường làm việc ở Nhật Bản đòi hỏi cường độ làm việc cao, áp lực lớn.

Nên trong quá trình xét tuyển, các nhà tuyển dụng sẽ tiến hành khám sức khỏe để chọn ra những ứng viên có sức khỏe tốt, chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt.

Bị mắc bệnh gì về sức khỏe không thể đi xuất khẩu lao động Nhật

Trong quá trình xét tuyển, các nhà tuyển dụng sẽ tiến hành khám sức khỏe để chọn ra những ứng viên có sức khỏe tốt, chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt

Bệnh tim bẩm sinh, suy tim, nhồi máu cơ tim, viêm cơ tim, suy mạch vành, người bị di chứng tai biến mạch máu não, loạn nhịp hoàn toàn, người mang máy tạo nhịp tim, viêm tắc động mạch và viêm tắc tĩnh mạch là những căn bệnh sẽ bị hạn chế cơ hội trúng tuyển các đơn hàng.

2. Nhóm bệnh liên quan đến đường hô hấp

Một số bệnh liên quan đến đường hô hấp như bệnh lao phổi, hen phế quản, viêm dày dính màng phổi, tràn dịch màng phổi, ung thư phổi, xơ phổi, khí phế thũng, tâm phế mãn, áp xe phổ, tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính sẽ bị hạn chế trong việc tham gia các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tuy nhiên, nếu may mắn gặp một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật không yêu cầu khắt khe về sức khỏe thì bạn vẫn còn có cơ hội ứng tuyển.

>Nên đọc: Bài thuốc dân gian ngải cứu nên và không nên

3. Nhóm bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Ung thư đường tiêu hóa, viêm gan A,B,C; xơ gan & ung thư gan, áp xe gan, vàng da, lách to, sỏi mật, loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị là nhóm bệnh cũng sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình tham gia xét tuyển đơn hàng.

Đặc biệt, bẹnh viêm gan B là một trong những căn bệnh thường gặp nhiều nhất ở người lao động. Nếu phát hiện và chữa trị sớm căn bệnh này thì cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn vẫn còn đấy nhé!

4. Nhóm bệnh về thận và tiết niệu

Nói về nhóm bệnh về thận và tiết niệu gây ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển đơn hàng của bạn thì không thể không kể đến bệnh:

Suy thận, thận hư nhiễm mỡ, sỏi đường tiết niệu, thận đa u thận, viêm thận bẻ thận cấp hoặc mãn tính, viêm cầu thận cấp và mãn tính.

Bị mắc bệnh gì về sức khỏe không thể đi xuất khẩu lao động Nhật

Nhóm bệnh về thận và tiết niệu gây ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển đơn hàng

>Nên đọc: Bạn biết đái tháo đường có mấy tuýp?

5. Nhóm bệnh liên quan đến tâm thần

Nhóm bệnh liên quan đến tâm thần gồm rối loạn cảm xúc, nghiện ma túy, tâm thần phân liệt, nghiện rượu.

Trong quá trình xem báo cáo kết quả giấy khám sức khỏe từ bác sĩ, nhà tuyển dụng sẽ xem xét vào từng mức độ bệnh để quyết định xem bạn có đủ điều kiện tham gia đơn hàng hay không.

Do đó, trước khi đi làm hơ sơ xét tuyển và khám sức khỏe ở bệnh viên lớn. Bạn nên đi khám ở các bệnh viện địa phương để chắc chắn rằng mình có đủ tiêu chuẩn sức khỏe không.

Nếu muốn biết danh sách các bệnh viện khám sức khỏe đi nước ngoài đạt tiêu chuẩn, bạn hãy đọc thêm trong bài viết ở link sau nhé!

Nguồn: Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam

Related Articles

Cần tìm người nuôi bà đẻ tại bệnh viện ở đâu uy tín, đáng tin cậy

Trần Hạ Vũ

Tổng hợp những mẹo hữu ích khi lựa chọn sàn nhựa vân gỗ

Trần Hạ Vũ

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp tôi hiểu tường tận về nghề Điều dưỡng

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment