Blog

Các thói quen thường xuyên sẽ tàn phá cơ thể người

Trong một cuộc sống bình yêu của chúng ta, sẽ có các thói quen như tưởng chừng là đều vô hại như ngủ quá nhiều và chế độ ăn không hợp lý, vào những thói quen nào đó lại khiến cho một phần của cuộc sống hay bị tráo trộn, tuy rằng nó sẽ tàn phá cơ thể và dẫn đến nguy hiểm không kém gì loại thuốc lá.

Ngủ quá nhiều hoặc quá ít

Về một khoảng thời gian ngủ rất lý tưởng từ 8-9 tiếng mỗi đêm, theo các nhà nghiên cứu ở Trung tâm kiểm soát dự phòng sẽ cho thấy thời gian ngủ ít hơn khoảng 6 giờ đồng hồ hoặc 10 giờ.

Sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra các loại bệnh lý liên quan như, béo phì, tiểu đường, trầm cảm, và bệnh tim mạch.

Ngồi tréo chân

Cứ ngồi tréo chân là một hiện trạng kiểu như là vô hại nhưng ở điều này sẽ gây can trở lưu thông đường máu, và có mọi nguy cơ hình thành đến các cục máu đông trong bộ phận của cơ thể người, nó có thể gây ra những loại bệnh lý như, tăng huyết áp, mạch và giãn tĩnh mạch chân.

Uống nhiều cà phê

Thật sự là uống cà phê có mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe của bản thân bạn, nhưng lại lam dụng nó quá nhiều, sẽ đưa tới những tổn hại rất khó lường trên một thực tế khác.

Nếu bạn còn uống hơn 4-5 ly cà phê mỗi ngày có thể làm tăng 57 % các nguy cơ tử vong rất cao, chính là do một loại bệnh lý có liên quan đến việc uống cà phê quá nhiều.

Mặc dù, chính là một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, do không phải tiêu thụ lượng cà phê quá nhiều, theo nhiều nhà khoa học trên thế giới đã cho rằng, những người uống cà phê quá nhiều sẽ có xu hút thuốc lá, bởi đó chính là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về tim phổi.

Uống nhiều nước có gas

Nước có gas còn thường được gọi là soda hay chứa một hàm lượng rất lớn của đường fructose  và đây là thủ phạm chính gây tình trạng béo phì và các loại bệnh liên quan đến bệnh tim mạch hoặc mãn tính.

Bạn chỉ nên dùng dưới một lon mỗi ngày nó có thể khiển bạn tăng 7 – 8 cân trong vòng một năm, thậm thí là làm tăng các nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường ở mức cao.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Lại một thói quen về ăn thức cực kỳ nhanh hoặc các loại thực phẩm có chứa rất chất bảo quản lâu dài, vẫn là các thói quen gây ra nhiều mối nguy hiểm khi bạn còn hay uống rượu và hút thuốc lá.

Xem thêm thông tin bài viết về Cơn đau bụng bất thường

Related Articles

Phân biệt đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất

Trần Hạ Vũ

Hướng dẫn kiểm tra mã vạch viên tăng cân Hoa Bảo, kiểm tra hàng thật hàng giả trong 30s

Trần Hạ Vũ

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi đúng cách

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment