Có những cách đấu loa âm trần nào?

Hiện nay, hệ thống loa âm trần được sử dụng khá rộng rãi bởi không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà chất lượng âm thanh của loa âm trần còn rất độc đáo. Nhưng không phải ai cũng biết cách đấu loa âm trần sao cho thích hợp và hiệu quả nhất. Những thông tin được chia sẻ ở bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều hữu ích. 

Nguyên lý hoạt động của loa âm trần

Hệ thống loa âm trần thường được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: Giải trí, thông báo, diễn thuyết,… Vậy nên, hầu hết các dòng loa âm trần đều được thiết kế với công suất nhỏ và âm thanh phát ra không bằng được những loại loa karaoke có trở kháng lớn.

Mặt khác, loa âm trần hầu hết được thiết kế với Bass treble nên chỉ thích hợp để nghe nhạc nhẹ, thông báo hoặc diễn thuyết. Tuy nhiên, thiết bị lại có độ bền cao cùng khả năng chống chuột bọ, côn trùng và chống bụi tốt. 

Loa âm trần sử dụng amply chuyên dùng – amply điện áp có công suất khoảng 100V. Âm thanh của loa âm trần có dễ nghe, không bị rè, bị thay đổi công suất và có thể đi xa hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào amply. 

Loa âm trần sử dụng amply chuyên dùng – amply điện áp có công suất khoảng 100V

Xem thêm : Mua Loa âm trần

Có những cách đấu loa âm trần nào?

Hiện nay, có 3 cách đấu loa âm trần phổ biến nhất hiện nay là: Đấu loa nối tiếp, đấu loa song song, đấu loa kết hợp giữa song song và nối tiếp. Trong đó:

Đấu song song

Phương pháp này còn được biết đến với tên gọi khác là Paralel. Đây là cách đấu loa âm trần với số lượng từ hai thiết bị trở lên. Với cách này, bạn hãy tiến hành nối những cực cùng tên lại với nhau như: Cực âm nối với cực âm, cực dương nối với cực dương. 

Đấu nối tiếp

Đấu nối tiếp là phương pháp đấu cực âm của loa này với cực dương của loa kia. Cứ lặp lại như vậy cho tới khi hết toàn bộ số loa của hệ thống âm thanh thì thôi. Phương pháp này có ưu điểm là các thiết khác sẽ không bị ảnh hưởng nếu chẳng may một chiếc loa trong hệ thống bị hư hỏng. Đồng thời giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí khi thi công, lắp đặt. 

Đấu nối tiếp là phương pháp đấu cực âm của loa này với cực dương của loa kia

Đấu kết hợp giữa song song và nối tiếp

Đây là phương pháp được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay. Nhất là khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho khu công nghiệp, nhà xưởng, chung cư, công ty, bệnh viện,… 

Lời kết

Trên đây là 3 cách đấu loa âm trần phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế còn có nhiều kiểu đấu loa khác, mỗi hình thức cũng đều sẽ mang đến những ưu và nhược điểm riêng nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ khi lựa chọn. Ngoài ra, để được tư vấn và báo giá chi tiết về các dòng loa âm trần thì bạn có thể liên hệ với Vfun Audio – đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh uy tín nhất hiện nay theo địa chỉ sau.

Thông tin liên hệ:

Vfun Audio

  •  Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP. Hà Nội
  •  25 đường số 9 Số -KDC Hồng Long – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
  •  551 Âu Cơ – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Hotline đặt hàng : 0966.599.129

Xem Thêm : Bật mí micro cổ ngỗng hay bị lỗi gì đặc biệt?

Xem Thêm : https://bacsi360.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *