Tư vấn

Cách trồng cây giáng hương hiệu quả

Cây giáng hương là cây xanh công trình phổ biến hiện nay.

Giáng Hương là loài cây thân gỗ, trồng lâu năm. Trồng cây Giáng Hương thực ra là không quá phức tạp và yêu cầu nhiều kỹ năng nhưng cũng cần phải chú ý đến một số điểm để cây có thể sinh trưởng và phát triển nhanh nhất. Dưới đây là cách trồng giáng hương hiệu quả.

Hình: Trồng cây giáng hương đường phố

Đầu tiên là chuẩn bị đất và mặt bằng để trồng cây. Nên dọn vệ sinh khu vực trồng cây giáng hương. Mặt bằng cần phải san ủi và dọn sạch sẽ. Trồng tại công trình hoặc vỉa hè thì cần lưu ý phải san bằng các gốc cây cũ hay gò mối bằng cày chảo hai lần để giúp cho đất đạt được độ tơi mong muốn. Ngoài ra khi trồng cây trên vỉa hè đường phố thì phải có biển báo để không gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Lưu ý nếu trồng cây tại các công trình có các đường dây điện hay đường ống ngầm… phải hết sức cẩn trọng để tánh những thiệt hại không mong muốn.

Đầu tiên phải xác định vị trí trồng cây giáng hương. Tiến hành đóng cọc tại vị trí trí để đào hố. Đào hố trồng cây phải theo yêu cầu, kích thước hố đào phải lớn hơn kích thước bầu cây là 30 – 35 cm. Miệng hố đào phải lớn hơn đáy hố để thuận tiện cho việc lấp đất. Nên đào hố trước và bón phân NPK 50g – 100g/hố. Nên trộn đề phân cùng với lớp đất ở dưới đáy hố và cả lớp đất mặt.

Hình: Cây giáng hương cỡ lớn

Có thể trộn hỗn hợp trồng cây gồm tro trấu, xơ dừa, phân bò và phân vi sinh tỷ lệ hỗn hợp như sau 50% sơ dừa + 30% tro trấu + 15% phân bò + 5% phân vi sinh. Lưu ý có nơi bị ngập nước thì nên hạn chế sử dụng sơ dừa và tro để cây không bị úng nước. Thay thế sử dụng cát san lấp trộn thêm phân bò và phân vi sinh để hố trồng cây nhanh thoát nước.

Công đoạn trồng cây lá rất quan trọng. Nếu cây con có kích thước nhỏ thì việc vận chuyển cây trồng khá đơn giản, còn nếu cây có kích thước lớn hơn cần sử dụng xe cẩu thì chú ý cẩn thận tránh va đập gây vỡ bầu cây. Trước khi cho cây xuống hố để trồng cần phải xé túi bầu ra. Sau đó, cho cây vào giữa hố, giữ cây sao cho thẳng. Tiến hành lấp đất cách mặt đất từ 3 – 4 cm và dùng tay ấn chặt vào gốc cây. Khi đã lấp được 2/3 hố thì tưới đẫm nước và tiếp tục cho đất vào tiếp. Bầu cây được đặt bằng hoặc cao hơn lớp đất mặt khoảng 1 – 2cm. Nên tạo bồn quanh gốc cây để thuận tiên cho việc tưới nước.

Hình: Cây giáng hương cỡ nhỏ

Trồng xong thì ta chống cây, thường sử dụng 3 thanh chống (với cây có kích thước lớn thì dùng 4 cây). Sau khi trồng xong có thể tưới thuốc kích thích rễ quanh gốc cây và thường xuyên tưới thuốc 1 lần/tuần.

Xem thêm:

Chi tiết về cây giáng hương: https://caydothi.vn/cay-giang-huong.html

Hướng dẫn kiểm tra mã vạch viên tăng cân Hoa Bảo, kiểm tra hàng thật hàng giả trong 30s

Địa điểm bán các sản phẩm chụp tai chống ồn chất lượng cao

 

 

Related Articles

Tìm việc làm giúp việc theo giờ, giúp việc trông trẻ

Trần Hạ Vũ

Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ chăm người già

Trần Hạ Vũ

7 công dụng làm đẹp làn da cho cơ thể người bằng nguồn dầu oliu

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment