Dinh dưỡng

Hãy chọn loại Vitamin nào cho từng độ tuổi khác nhau

Sẽ nên theo từng độ tuổi khác nhau, để cơ thể người mới có nhu cầu nạp đủ mọi nguồn dinh dưỡng phù hợp, đặc biệt loại Vitamin còn đảm bảo cho sức đề kháng có hiệu quả tốt, làn da của bạn luôn trẻ trung và mịn màng hơn.

Tuổi 20

 

Ở một độ tuổi trưởng thành này, thường xuyên có nhiều các hoạt động thể chất, như các phái nữ sẽ bước vào thiên chức làm mẹ. Tuy nhiên, để tăng cường sức để kháng có hiệu quả tốt bạn nên bổ sung thêm lượng polyvitamine.

 

Nếu bạn còn thường xuyên ăn các thức ăn được chế biến sẵn và bỏ sữa đi, thì rất có nguy cơ mắc bệnh béo phì hoặc bị suy dinh dưỡng, cần luôn ghi nhớ rằng ở độ tuổi đôi mươi là một thời điểm bạn sẽ nên theo đuổi các thói quen ăn uống rất lành mạnh.

 

Ở tầm tuổi này, cần nên bổ sung thêm các loại kháng chất và lượng protein còn giúp cơ thể đang phát triển mạnh. Thậm thí hơn nữa là sử dụng chất béo có một nguồn gốc của thực vật,  các loại Vitamin B,C và lượng chắt đều có thể tăng sức để kháng ở bên trong cơ thể người.

 

Tuổi 30

 

Vẫn ở giai đoạn tuổi này, thì cơ quan của cơ thể sẽ tự bảo vệ và nhằm chống lại các loại bệnh tật thường xuyên xảy ra để đảm bảo hoạt động có hiệu quả tốt của các cơ quan.

 

Để duy trì một độ đàn hồi của làn da luôn cung cấp các loại vitamin A,E. Trong hệ dịch của bộ não đang hoạt động rất tốt nhờ vào các loại vitamin trong những nhóm B,C và mage. chúng sẽ vẫn hoạt động trong cơ thể người rất cần chất kẽm và sắt.

 

Về độ thăng bằng trọng lượng sẽ nhích lên một vài cân, để có thể giảm bới lượng tiêu thụ mỗi ngày.

 

Độ tuổi 40

 

Đây là một giai đoạn tuổi trung niên vẫn còn giữ được nét tươi trẻ, vì một cơ thể đang khỏe mạnh, nhưng lại không trúng chừng mực nào đó đã có một vài điểm yếu nhất định.

 

Nếu thực sự cảm thấy mình thiếu hụt năng lượng, còn thường hay mệt mỏi do thiếu một lưu lượng máu, vào đúng lúc này thì nên bổ sung thêm nguồn chất sắt.

 

Bạn còn muốn bảo vệ tim và mạch máu não, cần nên cung cấp các chất như. Vitamin A,B,C,D, và acid folic. nó sẽ giúp cơ thể của của sức đề kháng chống lại những tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Xem thêm thông tin bài viết về Ăn gì cho tốt với căn ung thư thực quản

Related Articles

Những nguyên tắc ăn uống đúng giờ để loại bỏ triệu chứng khó tiêu, dạ dày khó chịu

Trần Hạ Vũ

Ăn gì cho tốt đối với bệnh nhân ung thư thực quản

Trần Hạ Vũ

Cách sai lầm về nguồn dinh dưỡng các bà mẹ nên từ bỏ ngay

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment