Tin tức

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp tôi hiểu tường tận về nghề Điều dưỡng

Các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng đã giúp tôi hiểu rõ hơn về người Điều dưỡng. Không chỉ làm việc bằng tay chân mà là sự kết hợp của cả trí óc, con tim và sự hy sinh

“Mai ngày con lớn lên, con muốn làm gì?

Thưa mẹ, con muốn trở thành nhân viên ngành Y Dược”.

Đó là câu hỏi và câu trả lời mà tôi nhớ mãi. Và ước mơ đó đã theo tôi suốt thời học sinh. Tôi luôn thầm nhủ rằng: Cuộc đời có trăm vạn nẻo đường, nhưng tôi luôn yêu con đường y dược. Thế rồi, tôi đã chọn nghành Điều dưỡng viên với việc học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp tôi hiểu tường tận về nghề Điều dưỡng

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp tôi hiểu tường tận về nghề Điều dưỡng

Con đường này đưa tôi vào những cung bậc cảm xúc khác nhau. Trước hết cũng như bao nghành nghề khác, nghành y dược giúp tôi có được một công việc để sinh sống. Đó là niềm hạnh phúc đầu tiên, vì tôi sẽ sống bằng chính sức lao động của mình.

Hơn thế nữa, với tôi nghành Điều dưỡng không chỉ là một nghành nghề để sinh sống nhưng còn là một nghành để tôi cống hiến. Bởi nghành Điều dưỡng đòi tôi không chỉ làm việc đơn thuần bằng tay chân như nhà nông, hay chỉ bằng trí óc như các nhà khoa học, hay chỉ bằng con tim như các nhà nghệ sĩ.

Công việc của nghành y là sự kết hợp của cả tay chân, trí óc, con tim và sự hy sinh. Tay chân thì làm việc. Trí óc suy xét để đem ra kết luận. Trái tim cảm nhận, cảm thông để nhẹ nhàng, và hy sinh phục vụ trong khi chăm sóc.

Thật vậy, ngay từ trong giai đoạn học tập nghành y, tôi đã phải tỉ mỉ, kiên trì, cần cù miệt mài, có hiểu biết và phải sáng suốt  bởi nghành này đụng đến cơ thể con người – một sự huyền nhiệm, đa dạng về cấu tạo, chỉ cần “sai một ly đi một dặm” . Tuy nhiên trong quá trình học tập và nghiên cứu tôi lại thấy rất hạnh phúc vì những khám phá trong chính cơ thể của tôi.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Thêm một lý do khác để tôi theo đuổi nghành y, đó là nụ cười và niềm hạnh phúc của bệnh nhân. Tôi cảm thấy lòng mình dạt dào niềm vui khi nhìn thấy bệnh nhân vui và cười.  Khi họ đang vật vã với cơn đau, khi họ đang khiếp sợ hoảng hốt để chiến đấu với tử thần mà được các bác sĩ, điều dưỡng viên tới giúp hay “gặp được thầy được thuốc” để hết đau, họ sẽ rất hạnh phúc.

Nhất là qua một số lần chính tôi và những người thân của tôi bị bệnh, chúng tôi đã được các nhân viên y tế chăm sóc. Tôi lại càng muốn đến với nghành y nhiều hơn.

Điều quan trọng là tôi sẽ học nghành Điều dưỡng ở đâu? Và rồi tôi đã chọn Trường Cao  Đẳng Dược Sài Gòn. Bởi trường tạo điều kiện cho những người đang đi làm như tôi được học vào Thứ 7 và Chủ nhật. Ngoài lớp Điều dưỡng nhà trường cũng tổ chức các lớp Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền, Xét nghiệm vào ngoài giờ hành chính để các bạn theo học .

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Có thể nói rằng tôi chọn trường này là một sự “tình cờ” và là một “nhân duyên”. Tình cờ vì tôi chỉ biết đến trường qua một vài thông tin trên mạng xã hội. Nhưng nhân duyên vì trường đã chiếm được tình cảm của tôi khi tôi học tập trong trường. Với đội ngũ cán bộ giáo viên giảng dạy nhiệt tình, chuyên môn và đầy tâm huyết.

Với sự yêu nghề của mình, các thầy cô đã hun nóng tình yêu của tôi với nghành y. Với trang thiết bị dụng cụ đầy đủ giúp cho quá trình học tập của tôi được tốt hơn và thực tế hơn. Với quá trình thực hành nghiêm túc, kỷ cương và kỹ lưỡng, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho tôi sự tự tin khi tiếp xúc với những dụng cụ y khoa, tự tin để theo học.

Như câu nói của Barak Obama : “ Tôi gặp những người thành đạt ở những lĩnh vực khác nhau, điểm chung của họ là rất yêu nghề”. Bởi thế, với sự giảng dạy tận tình của thầy cô và với đam mê học nghành y của tôi, tôi tin khi tôi học tập trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi sẽ thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược  “Sâu Y lý – giàu y đức – giỏi y thuật”.

==>> Xem thêm

Tìm địa chỉ uy tín mua trà dây Hà Nội

Làm thế nào để điều trị nhiễm Helicobacter Pylori – Thuốc trị vi khuẩn hp nào hiệu quả ?

Related Articles

Kinh nghiệm chọn bàn ghế sa lông bằng gỗ cho phòng khách

Trần Hạ Vũ

Cảnh báo nguy hiểm chết người vì hỏng tay ga xe máy

Trần Hạ Vũ

Hai chính niệm thực tế giúp sinh viên giảm stress khi đi thi

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment