Blog

Mẹo dùng máy đánh trứng cầm tay khi làm bánh

Hiện nay máy đánh trứng cầm tay có nhiều ứng dụng giúp người nội trợ dễ dàng hơn trong công việc làm bếp nói chùng và làm bánh nói riêng. Nhưng mẹo dùng loại máy này khi làm bánh thế nào là đúng cách và tăng được hiệu quả hoạt động để làm ra được những chiếc bánh ngon tuyệt. Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Tốc độ trộn

Tốc độ trộn nhiều hay ít sẽ phù thuộc vào từng dòng sản phẩm máy đánh trứng cầm tay. Thông thường loại máy này thường cho ta mức lựa chọn tốc độ trộn theo tiêu chuẩn 6 mức, chia ra làm 3 bậc thấp, trung bình và cao.

  • Tốc độ thấp

Ở tốc độ này gồm 2 mức, mức 1 dùng để trộn các nguyên liệu khô, bột làm bánh mì hay bột làm bánh muffin. Mức 2 là dùng để đánh tan đường và bơ dùng để làm bánh bông lan bơ, kem bơ và để trộn bột làm bánh quy.

  • Tốc độ trung bình

Bao gồm mức 3 và mức 4, mức 3 dùng để trộn các loại bột làm bánh pha sẵn, bánh bông lan và ngay cả loại bánh đóng gói cũng trộn theo mức này. Mức 4 dùng để nghiền nát khoai tây, nhào bột, rất thích hợp và là một mức lý tưởng trong việc dùng để đánh kem phủ ( kem icing và kem frosting).

  • Tốc độ cao

Là gồm 2 mức còn lại. Mức 5 sử dụng để đánh tan lòng trắng trứng  mức 5 dùng để đánh lòng trắng trứng cho trứng tan đều ra giúp những chiếc bánh có vị thơm ngon đồng đều của trứng. Mức 6 là mức dùng để đánh kem tươi ( whipping cream) thật hiệu quả giúp bạn làm ra những món kem tươi béo ngậy, mát lạnh.

2. Mẹo trộn bột bánh

  • Phải dùng tô cỡ lớn để trộng bột bánh, tránh tình trạng vương vãi ra ngoài, để việc diễn ra nhanh gọn hơn thì bạn cần dàn đều các nguyên liệu ra.
  • Nên đặt bơ hoặc margarine ( bơ thực vật) ở nhiệt độ phòng trước khi làm bánh.
  • Khi trộn bạn nên chú ý là cho thêm lần lượt từng nguyên liệu, rồi dùng máy đánh trứng cầm tay trộn đều từng hỗn hợp rồi mới cho tiếp nguyên liệu khác vào và khi mỗi lần cho thêm bột cũng đổ từ từ 1 chén một vào hỗn hợp đang trộn.
  • Nếu muốn cho thêm các loại hạt vào hỗn hợp bột làm bánh thì không dùng máy đánh trứng để trộn mà phải cho hạt vào sau cùng, dùng thìa hay muỗng ấn nhẹ các hạt lên trên mặt giúp cho bánh có thêm những hương vị độc đáo, khác biệt.

Tuy chỉ là những mẹo vặt về cách dùng máy đánh trứng cầm tay thôi nhưng thật hữu ích đúng không nào? Hy vọng với bài viết này sẽ trang bị cho bạn có thêm những kiến thức để học hỏi và có được những trải nghiệm thú vị để làm ra những món bánh thơm ngon tuyệt hảo dành cho những người thân yêu của mình nhé.

Mời ghé xem: Cuisinart Dcc-3200 Reviews 2022 – Experience effortless coffee brewing

 

Related Articles

Giải đáp dùng đông trùng hạ thảo trước hay sau ăn là tốt nhất

Trần Hạ Vũ

Tác dụng đông y của cây mít

Trần Hạ Vũ

5 loại thực phẩm không hề tốt cho sức khỏe như bạn đã nghĩ

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment