Tư vấn

Những kỹ năng quan trọng kỹ thuật viên spa cần có

Những kỹ năng quan trọng kỹ thuật viên spa cần có

Kỹ thuật viên spa là vị trí quan trọng không thể thiếu tại các spa. Công việc này cũng mang đến nguồn thu nhập ổn định và không lo thất nghiệp nên ngày càng có nhiều người theo học. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những kỹ năng quan trọng mà một kỹ thuật viên spa cần có nhé!

Công việc của một kỹ thuật viên spa

Đầu tiên, hãy cùng xem một kỹ thuật viên spa sẽ làm những công việc gì nhé. Tuy mô tả công việc cụ thể của từng spa sẽ có sự khác nhau, nhưng về cơ bản thì kỹ thuật viên spa cần thực hiện các công việc sau:
– Trực tiếp chăm sóc, trị liệu và thực hiện các gói dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng
– Xúc tiến việc bán sản phẩm tại spa
– Tư vấn cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ, thăm hỏi khách hàng về tình trạng sau khi điều trị tại spa…
– Vệ sinh giường chiếu, kiểm tra các thiết bị máy móc tại spa đảm bảo vận hành ổn định
– Hỗ trợ với các bộ phận khác như lễ tân, chăm sóc khách hàng để lên lịch hẹn và nhắc nhở khách đến làm đẹp.

Kỹ năng chuyên môn cần có của kỹ thuật viên spa

Yêu cầu đầu tiên với một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp chính là có tay nghề thành thạo và kiến thức chuyên môn vững vàng. Điều này sẽ đảm bảo hiệu quả cho khách hàng khi tiến hành chăm sóc da hoặc trị liệu tại spa. Sau đây chính là những chuyên môn mà kỹ thuật viên spa cần phải nắm vững.

– Hiểu rõ các gói dịch vụ tại spa: Quy trình thực hiện, giá thành, hiệu quả của dịch vụ… Chỉ khi nắm rõ được dịch vụ spa thì bạn mới tư vấn và giải thích rõ ràng cho khách hàng.

– Nắm vững quy trình làm việc và phục vụ khách theo đúng quy trình đó. Hầu hết các kiến thức này đều được đào tạo khi học nghề spa.

–  Giữ thái độ chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình. Bạn cần biết nắm bắt tâm lý khách hàng, giữ yên lặng khi cần và giải đáp các thắc mắc cho khách hàng về dịch vụ, sản phẩm.

– Sắp xếp cho spa luôn sạch đẹp, có phong cách riêng và mùi thơm nhẹ nhàng. Môi trường spa mang đến sự thoải mái sẽ giúp khách hàng có được ấn tượng tốt về spa và quay lại.

– Hướng dẫn cho khách chăm sóc da đúng cách sau mỗi liệu trình thực hiện.

Các kỹ năng mềm cần có của một kỹ thuật viên spa

Spa là ngành dịch vụ, vậy nên thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo dịch vụ có hiệu quả không. Một kỹ thuật viên spa cũng cần có kỹ năng chăm sóc khách hàng. Kỹ năng này được thể hiện thông qua những việc sau:

– Kỹ thuật viên spa cần biết cách nắm bắt tư vấn khách hàng, đọc vị khách thông qua ngôn ngữ cử chỉ, lời nói… Một số khách hàng thích sự yên tĩnh để tận hưởng cảm giác thư giãn khi đến spa. Nhưng cũng có những khách hàng thích được chia sẻ hoặc muốn biết rõ từng bước trong liệu trình làm đẹp của mình. Bạn cần hiểu được mong muốn của khách để điều chỉnh cho phù hợp.

– Kỹ thuật viên spa cũng cần biết cách thuyết phục khách sử dụng các sản phẩm mà spa đang bán. Tiêu chuẩn đưa ra là khách hàng tự nguyện mua hàng mà không có cảm giác bị bắt ép.

– Cuối cùng, kỹ thuật viên spa cũng cần biết cách sắp xếp công việc sao cho khoa học. Bạn cần phối hợp với các bộ phận khác để sắp xếp lịch làm đẹp cho khách, đồng thời cũng linh hoạt điều chỉnh khi khách đến đột xuất hoặc bận đột xuất.

Nói chung, để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp thì bạn cần phải có thời gian rèn luyện cùng với sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi nghề. Tất nhiên, điều kiện đầu tiên chính là phải được đào tạo bài bản để trở thành kỹ thuật viên spa. Các khóa học kỹ thuật viên spa ra đời cho mục đích này.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về nội dung của khóa học làm kỹ thuật viên spa, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ với Dr. Ánh Academy theo các thông tin sau đây để được tư vấn nhé!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://bacsi360.net/hoc-gi-o-cac-khoa-dao-tao-phun-xam-tham-my/

https://bacsi360.net/nhung-nguyen-tac-an-uong-dung-gio-de-loai-bo-trieu-chung-kho-tieu-da-day-kho-chiu/

Related Articles

Cách làm đẹp da hiệu quả cho nàng xuất nhập khẩu

Trần Hạ Vũ

Mua Trà Dây Ở Hà Nội Uy Tín Chất Lượng Xem Tại Đây

Trần Hạ Vũ

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những gì?

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment