Tin tức

Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi xây nhà hướng Tây

Từ xưa đến nay, người Việt ta luôn tìm hiểu về phong thủy kỹ lưỡng trước khi quyết định mua đất đai hay xây nhà, mua nhà cũng bởi quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Một mảnh đất hay ngôi nhà hợp với tuổi của gia chủ sẽ có ý nghĩa rất lớn giúp con đường công danh, sự nghiệp và tài vận thăng tiến, hạn chế vận hạn xui xẻo https://alonhatro.com/.
Chắc hẳn đang có rất nhiều người thắc mắc tuổi nào nên xây nhà hướng Tây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về xây nhà hướng Tây và những lưu ý cần biết trước khi xây nhà hướng Tây.

Tuổi nào hợp xây nhà hướng Tây?

Theo các chuyên gia phong thủy, bát trạch chia cung mệnh của con người thành hai nhóm mệnh: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Bạn có thể dễ dàng tra cứu mình thuộc cung mệnh nào dựa theo năm sinh. Cách tính cơ bản như sau:
– Trường hợp gia chủ là nam:

  • Bước 1: Cộng 2 số cuối năm sinh lại với nhau
  • Bước 2: Lấy 10 trừ đi kết quả ở bước 1

– Trường hợp gia chủ là nữ:

  • Bước 1: Cộng 2 số cuối năm sinh lại với nhau
  • Bước 2: Lấy kết quả ở bước 1 cộng với 5

Lưu ý: Đối với trường hợp kết quả cộng được có 2 chữ số thì có thể lấy 2 số đó cộng lại để có kết quả cuối cùng
– Kết quả được xét như sau:

  • Nếu kết quả ở bước 2 là 1,3,4 hay 9 thì gia chủ thuộc nhóm Đông tứ mệnh
  • Nếu kết quả ở bước 2 là 2,5,6,7,8 thì gia chủ thuộc nhóm Tây tứ mệnh.

Vậy những người thuộc nhóm Tây tứ mệnh sẽ hợp với nhà Tây tứ trạch tức là hợp với nhà hướng Tây.

Nếu cách tính trên còn khiến bạn chưa rõ, bạn có thể tra cứu những thông tin có sẵn trên internet hoặc sách phong thủy đã có ghi sẵn năm sinh tương ứng nào thuộc nhóm cung nào. Các năm sinh thuộc nhóm Tây tứ mệnh là:

  • Đối với gia chủ nam: 1912, 1921, 1930, 1939, 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993,…
  • Đối với gia chủ nữ: 1920 , 1929, 1938 , 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992,…

Lưu ý quan trọng khi xây nhà hướng Tây

Theo phong thủy, nếu gia chủ thuộc cung Tây tứ mệnh thì xây nhà hướng Tây sẽ là hợp nhất hỗ trợ gia chủ rất nhiều trong việc thu hút tài vận, công danh, may mắn trong cuộc sống, hóa giải vận hạn. Tuy nhiên trong thực tế, việc xây dựng nhà hướng Tây, nhất là ở Việt Nam, sẽ gặp nhiều bất lợi. Hướng Tây là hướng đón toàn bộ ánh nắng gay gắt vào buổi chiều mùa hè, sẽ vô cùng nóng bức nhất là khi nhiệt độ lên đến cao điểm. Do vậy, nếu bạn lựa chọn xây nhà hướng Tây để hợp phong thủy, hãy lưu ý những giải pháp hiệu quả sau để khắc phục và tránh nóng cho ngôi nhà, bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu.

1. Thiết kế không gian hợp lý

Bố trí không gian theo kiến trúc thông tầng hoặc tạo khoảng giếng trời ở trung tâm ngôi nhà sẽ là lựa chọn khéo léo khi xây nhà hướng Tây. Cách này sẽ giúp ngồi nhà đón được nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, bạn cần hạn chế đặt vị trí phòng ngủ, phòng khách ngoài mặt đứng chính phía sau, mà nên bố trí khoảng đó làm hành lang hay cầu thang, tạo thêm một lớp cách nhiệt hữu hiệu.
Việc trồng nhiều cây xanh cao, tán rộng xung quanh ngôi nhà để tạo không gian tươi mát, lại có thể chắn nóng hiệu quả cũng là một giải pháp thông minh cho ngôi nhà xây hướng Tây.

2. Sử dụng vật liệu cách nhiệt để tránh nóng

Hiện nay, việc lựa chọn các vật liệu cách nhiệt đang trở nên phổ biến ngay cả khi bạn không xây nhà hướng Tây. Nếu bạn xây nhà theo hướng tây thì đây là giải pháp càng hiệu quả và cần thiết hơn thế nữa. Một số vật liệu cách nhiệt phổ biến hiện nay phải kể đến là xi măng hai lớp, gỗ hai lớp cách nhiệt, ở giữa hai lớp có khoảng không dày giúp không khí lưu thông tốt hơn, làm giảm nhiệt đáng kể, ngôi nhà hướng Tây sẽ bớt nóng hơn rất nhiều.

3. Chọn màu sơn nhà và màu nội thất tạo cảm quan tươi mát

Bạn nên chọn màu sơn sáng cho bên trong và ngoài cho ngôi nhà để tránh hấp thu nhiệt bởi theo kiến thức xây dựng, các màu tối thường hấp thu nhiệt tốt hơn, còn màu sáng thì lại phản xạ nhiệt.
Ngoài ra, lựa chọn nội thất chất liệu gỗ hoặc đá sẽ là giải pháp thông minh tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu ngay cả khi mùa hè đến.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Vì sao cần tìm người chăm sóc người già ?

>>> Những loại bông trang điểm được các chị em ưa chuộng và săn đón nhiều nhất

Related Articles

Bật mí micro cổ ngỗng hay bị lỗi gì đặc biệt?

Trần Hạ Vũ

Kinh nghiệm chọn bàn ghế sa lông bằng gỗ cho phòng khách

Trần Hạ Vũ

Tiêm giảm mỡ nọng cằm có thật sự hiệu quả?

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment