Dinh dưỡng

Những nguyên tắc ăn uống đúng giờ để loại bỏ triệu chứng khó tiêu, dạ dày khó chịu

Về chế độ ăn uống hay khó tiêu, hoặc tiêu một lượng thức ăn không hết sẽ gặp các dấu hiệu khó chịu về đường tiêu hóa kém, nếu cơ thể bạn đã mắc triệu chứng axit trong dạ dày chứa quá nhiều hoặc quá ít. Đây là một số nguyên tắc mà bạn cần tìm hiểu chúng ngay.

Nên ăn các loại thực phẩm ít béo, ít đường

 

Trong các loại thực phẩm này đều có chứa một hàm lượng chất béo và chất bột ngọt cao, nó có thể làm tăng bài tiết axit trong dạ dày.

 

Những người nào thường xuyên có một triệu chứng tăng axit của dạ dày quá cao thì nên tránh các loại gia vị như, ớt, hạt tiêu, mù tạt, và những loại thực phẩm như tương tự có một nguy cơ làm tăng độ chua của dạ dày.

 

Nên ăn nhiều hơn thực phẩm từ tinh bột mì

 

Khi triệu chứng dạ dày còn rơi vào một tình trạng quá toan và luôn dư thừa lượng axit, thì coi đây là các loại thực phẩm có chứa nhiều chất tinh bột trong bữa ăn chính.

 

Các nguồn thực phẩm từ loại bột mỳ luôn được làm loãng axit trong dạ dày, một trong những loại món ăn được chiết từ nguồn đậu lành và cháo có thể làm loãng chất axit dạ dày, chúng sẽ bảo vệ toàn niêm mạc của dạ dày.

 

Nên ăn thực phẩm chứa thành phần kiềm

 

Đối với một số thực phẩm có chứa những thành phần rất kiềm gồm vì các chế phẩm có một nguồn gốc từ sữa như huyết động vật, tương đậu lành và các loại rau tươi khác.

 

Tuy nhiên, sẽ góp phần hạn chế ăn quá nhiều những thức ăn có chứa tính axit và các chế phẩm được làm từ đậu. giấm, lạc và một số thực có liên quan khác.

 

Nên ăn uống đúng giờ

 

Trong một số trường hợp thường xuyên có triệu chứng tiết lượng axit trong dạ dày quá cao, cần chọn đúng loại thức ăn để ngăn ngừa mọi vấn đề về dạ dày.

 

Đồng thời cũng không nên ăn quá no, chúng sẽ làm cho dạ dày giãn to hơn, có thể tăng lượng axit ở một mức độ nặng hơn.

Xem thêm thông tin bài viết về Sai lầm về nguồn dinh dưỡng

Related Articles

Những dưỡng chất giúp giới trẻ tăng cường khả năng học hỏi

Trần Hạ Vũ

Cách sai lầm về nguồn dinh dưỡng các bà mẹ nên từ bỏ ngay

Trần Hạ Vũ

Ăn gì cho tốt đối với bệnh nhân ung thư thực quản

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment