Tin tức

Những điều cần biết về niềng răng tháo lắp

Mỗi khi nghĩ đến niềng răng, chúng ta lại nghĩ đến những chiếc mắc cài, dây cung kim loại, dây thun, cắm vít,… những loại khí cụ không thể phổ biến hơn đối với răng miệng. Đây dường như là thương hiệu mà mỗi người khi niềng đều sẽ phải trải qua khoảng thời gian khá khó chịu khi gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt trong một thời gian dài. Đồng thời, việc ảnh hưởng đến giao tiếp, phát âm, tự tin khi giao tiếp là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy mà niềng răng tháo lắp khi ra đời nhận được nhiều sự tò mò, thu hút được mọi người hơn cả. Hôm nay, Nha khoa Oze sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu xem niềng răng tháo lắp là gì nhé!


Những điều cần biết về niềng răng tháo lắpNhững điều cần biết về niềng răng tháo lắp

Những điều cần biết về niềng răng tháo lắp

I. Niềng răng tháo lắp là gì?

1. Niềng răng eCligner và cách thực hiện

Niềng răng eCligner là phương pháp dùng khung nhựa trong suốt thay vì những khí cụ kim loại thông thường, mang đến khả năng cao về thẩm mỹ, đem lại sự tự tin khi cười nói và giao tiếp.

Niềng sẽ được đúc chuẩn theo khung răng của người niềng, được thay đổi dần dần theo vị trí di chuyển của răng. Cứ 3 tuần là bạn sẽ được thay khung niềng 1 lần. 

Bác sĩ sẽ dựa trên khung thạch cao của bạn để làm niềng mới. Dập 1 mảng nhựa gần với khung mẫu, mài và chỉnh sửa, khung ôm khít với hàm răng, sau đó sẽ đánh bóng mũi khoan. Thao tác đơn giản, chính xác, hiệu quả. 

Đọc thêm: Độ tuổi lý tưởng để niềng răng là khi nào?

6 ưu điểm nổi bật của sàn nhựa tự dán mà bạn nên biết

Giường 3 tầng giá rẻ nên lựa chọn chất liệu nào?

2. Niềng răng Invisalign và cách thực hiện

Niềng răng Invisalign cũng là một loại niềng răng tháo lắp, tuy nhiên lại được thực hiện với phương tiện hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, đã được nghiên cứu và ứng dụng ở nước ngoài, bao gồm các bước:

– Bước 1: đo đạc, lấy mẫu hàm và tiến hành phân tích cấu trúc răng, cấu trúc hàm trên máy tính.

Bác sĩ tiến hành đo đạc, lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành đo đạc, lấy dấu răng

– Bước 2: Công nghệ hiện đại 3D sẽ phác họa toàn bộ quá trình điều trị, vạch ra phác đồ điều trị rõ ràng, thông minh, phù hợp nhất với trường hợp của bạn

– Bước 3: Sau khi đã biết được cấu trúc răng và hàm người bệnh, nha sĩ tiến hành gửi các thông tin này qua Mỹ để được chế tạo. Sau đó bạn sẽ đeo hàm suốt quá trình điều trị và cứ 2 tuần phải gặp bác sĩ thay khay 1 lần. 

– Bước 4: Khách hàng tháo khay sau khi đã đạt được kết quả mong muốn và được bảo hành niềng răng trọn đời. 

II. Hiệu quả niềng răng tháo lắp

Nếu nói về phạm vi ứng dụng, niềng răng tháo lắp có vẻ yếu thế hơn niềng răng mắc cài truyền thống. Trường hợp răng bị xô lệch nghiêm trọng, khớp cắn lệch nhiều thì không nên sử dụng phương pháp này. Bản chất của niềng răng tháo lắp là được nối liền thành một khúc, vì thế, chỉ có thể khiến răng di chuyển trong một khoảng nhất định.

Tuy nhiên, niềng răng tháo lắp ngày càng được cải tiến hơn, dần dần nhiều ca khó cũng đã có thể ứng dụng cách niềng này, một vài trường hợp còn mang lại kết quả bất ngờ.

III. Ưu nhược điểm của niềng răng tháo lắp

– Ưu điểm: 

+ Được làm từ khối nhựa trong suốt cao cấp, khi đeo niềng răng tháo lắp, rất khó để có ai phát hiện ra được việc bạn đang niềng răng. 

+ Việc tháo lắp khung niềng là khá dễ dàng, vệ sinh và ăn uống thoải mái hơn nhiều. 

+ Khung niềng cấu tạo 1 khối chắc chắn, không bị bong tróc, bung mắc cài như phương pháp truyền thống. 

– Nhược điểm:

+ Chi phí điều trị cho phương pháp này là cao nhất hiện nay, dao động từ 55 – 100 triệu

+ Người đeo phải tự giác đeo ít nhất 20 tiếng mỗi ngày thì mới có hiệu quả tốt. 

+ Các trường hợp khiếm khuyết lớn thì khó có thể điều trị và đạt được kết quả tốt. 

Phải chịu khó đeo khung niềng 20 giờ 1 ngày để có hiệu quả niềng tốt. 

Phải chịu khó đeo khung niềng 20 giờ 1 ngày để có hiệu quả niềng tốt. 

Những thông tin trên về niềng răng tháo lắp là vô cùng cơ bản, bạn đọc nên trang bị cho mình kiến thức trước khi quyết định sử dụng chất liệu này nhé. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin thú vị và bổ ích cho bạn!

Related Articles

Quý ông trưởng thành thường lựa chọn mẫu đồng hồ Casio thể thao nào?

Trần Hạ Vũ

Honda Winner 2019 – Lựa chọn hàng đầu cho giới trẻ

Trần Hạ Vũ

Cảnh báo nguy hiểm chết người vì hỏng tay ga xe máy

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment