Tin tức

Nước hydrogen trong vai trò là hợp chất chống oxy hoá tế bào

Hàng ngày vẫn có hơn 10000 chất oxy hoá tế bào tấn công vào cơ thể con người và làm phá hủy sức khỏe của chúng ta. Do vậy cần phải bổ sung thêm nhiều hợp chất chống oxy hoá và phải bổ sung thường xuyên từ nhiều nguồn. Nước hydrogen là một trong số đó. Vậy nước này có vai trò gì trong quá trình chống oxy hoá? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau. 

Hiểu thế nào về nước hydrogen

Nước hydrogen là nước được bổ sung thêm hợp chất hydro hoà tan. Nước không màu, không mùi, không vị giống như nước tinh khiết bạn sử dụng hàng ngày. Bởi nguyên tố hydro trong nước nên nước có tính kiềm nhẹ, độ pH dao động từ 8 – 8,5. Mức độ pH này vẫn nằm trong ngưỡng an toàn cho phép 6,5 – 9,5 của bộ y tế đối với thực phẩm, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách nhận biết nước hydro

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của nước hydrogen đó là các hạt bóng khí nước nhỏ li ti được bám trên thành cốc. Điều này cũng tương tự như loại nước có ga nhờ khí CO2. Tuy nhiên hydro là nguyên tử rất nhẹ có thể nói là nhẹ nhất trên thế giới nguyên tử do vậy việc giữ được hydro trong nước là tương đối khó. 

Để phát huy được tác dụng của nước tốt nhất, bạn nên sử dụng ngay sau khi rót ra. Thời gian lưu trữ hydro hoà tan trong nước phụ thuộc vào nhiệt độ của nước tại thời điểm đó. Nước có nhiệt độ cao thì tốc độ bay hơi hydro càng nhanh. 

Oxy hoá tế bào gây nên những hậu quả gì? 

Oxy hoá hay còn gọi là gốc tự do, là các phân tử hoá học mang điện tích âm. Bởi tính tự do – không dễ dàng bắt cặp vì vậy khi tấn công vào cơ thể người chúng dễ dàng hút đi điện từ của các phân tử khác để hình thành bắt cặp. Điều này gây ra sự mất cân bằng trong hoạt động của tế bào. 

Khi xâm nhập vào trong cơ thể con người, hợp chất oxy hoá sẽ dần phá hủy cơ thể chúng ta. Chúng gây lên các vấn đề về lão hoá cũng như 100 loại bệnh khác. Chúng phát triển trên hầu hết các bộ phận: não, da, mắt, xương khớp, tim mạch, phổi, hệ miễn dịch … và các cơ quan thần kinh. Quan trọng nhất chúng là tác nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư.

Tính tự do của chất oxy hóa giúp chúng dễ dàng phản ứng mạnh với protein, DNA cũng như các axit béo. Chúng gây nên các rối loạn của tế bào cũng như quá trình chuyển hoá hoạt động của tế bào từ đó làm chết tế bào. 

Vai trò chống oxy hoá tế bào của nước hydrogen

Là bước tiến đột phá trong hành trình tìm phương pháp chăm sóc sức khỏe của người Nhật, nước hydrogen được coi như một chất chống oxy hoá tế bào. Thật vậy, trong nước hydrogen sở hữu một lượng lớn nguyên tử hydro H2.

Đây là nguyên tố góp phần bảo vệ tế bào dưới sự tác động của oxy hoá thông qua phản ứng hóa học với các oxy phản ứng ROS. Bên cạnh đó nước có chỉ số ORP khả năng khử oxy hoá âm tính, giúp cơ thể cân bằng các axit béo. 

Ngoài ra nguyên tử hydro có thể dễ dàng phá vỡ các màng tế bào, do vậy chúng dễ dàng xuyên qua để tiếp cận các bộ phận sâu bên trong tế bào. Điều này giúp trung hoà các gốc tự do một cách nhanh chóng. 

Tại thí nghiệm nghiên cứu phòng chống bệnh Parkinson được tiến hành trên chuột bạch. Những chú chuột khi sử dụng nước hydrogen hiện tượng oxy hóa giảm mạnh, chứng suy giảm nhận thức liên quan đến bệnh mất trí, Parkinson được đẩy lùi. Không những vậy nước hydro đẩy lùi được hiện tượng thoái hoá các nơ ron thần kinh.

Tại nghiên cứu khác trên các bệnh nhân mắc chứng bệnh Parkinson, việc sử dụng nước hydro cũng giảm lượng nơ ron thần kinh bị tổn thương. Ngoài ra sử dụng nước thường xuyên cũng đẩy lùi bệnh rối loạn tâm thần, khôi phục các tế bào bị tổn thương. Đồng thời nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu sử dụng nước quá liều cũng không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Ngoài tác dụng như vai trò chống oxy hoá tế bào ra,nước hydro còn có một số tác dụng khác như: 

  • Kháng viêm
  • Giảm cholesterol và đường máu 
  • Cải thiện nhiều loại bệnh, bảo vệ các cơ quan cơ thể người. 
  • Làm giảm mệt cơ, mỏi cơ và thoái hoá cơ…

Xem thêm: Các tác dụng thần kỳ của nước hydrogen

Sản phẩm nước hydro được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay sản phẩm nước hydrogen được nhiều nước trên thế giới tin dùng và ưa chuộng. Tại Việt Nam nước hydrogen IZUMIO đang là sản phẩm tiện dụng nhất, thuận tiện mang theo bên mình mà không làm sợ bay hơi đi hydro. Sản phẩm vẫn luôn giữ vẹn nguyên tính năng của mình. Mọi nhu cầu cũng như thông tin chi tiết khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 03 778 000 65.

Xem thêm:

https://bacsi360.net/vi-sao-phai-can-nguoi-cham-nguoi-gia-ngay-tet/

https://bacsi360.net/mach-ban-cach-cham-soc-be-moi-sinh-huong-dan-tam-va-cham-soc-da-cho-be/

 

Related Articles

Các mẫu giường tầng Hà Nội đẹp nhất hiện nay

Trần Hạ Vũ

Kinh nghiệm mua đồng hồ trẻ em Casio chính hãng

Trần Hạ Vũ

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp tôi hiểu tường tận về nghề Điều dưỡng

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment