Tin tức

Top đầu những loại thực phẩm tưởng an toàn hóa ra còn rất độc hại mà bạn vẫn thường ăn hàng ngày

 

Ở trên thị trường có rất nhiều nguồn thực phẩm thiết yếu, sẽ thường xuyên xuất hiện ở một mâm cơm trong mỗi gia đình chúng ta, nhưng lại chứa ít chất gây độc hại và còn ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức đề kháng của cơ thể, nếu sử dụng không đúng mục đích.

1. Khoai tây

 

Cứ nhìn chung là củ khoai tây là một nhóm thực phẩm thực sự là tiện lợi. Do vậy, nếu bạn bỏ khoai tây trong điều kiện rất ẩm ướt, hoặc còn để chúng ở ngoài mặt trời quá lâu chúng có thể mọc mầm ngay.

 

Bây giờ đây, củ khoải tây còn trở nên gây độc hại hơn nữa vì nó có chứa một hợp chất còn thường gọi là glycoalkaloids.

 

Trong khi bạn sẽ cắt toàn bộ mần của chúng, vì các chất độc hại vẫn còn chứa trong thành phần của củ khoai tây, có thể gây biến chứng khi ăn.

 

2. Cá nóc

Cá nóc còn thường xuyên được gọi là một nguyên liệu chế biến các loại ăn rất nổi tiếng trong nền ẩm thực nhiều quốc qua khác nhau, đặc biệt hơn là xứ sở hoa anh đào

 

Món cá nóc còn được chuẩn bị rất kỹ lưỡng để loại các phần có chứa chất gây độc hại và để ngăn ngừa nhiễm độc vào phần thịt. Tuy nhiên, các đầu bếp giỏi phải thành thảo với 2 năm kinh nghiệm mới có giấy phép được phục vụ món ăn này.

 

3. Thức ăn mốc

 

Đối với những loại thức ăn thường hay ẩm mốc, sẽ được nhìn thấy các chất gây độc hại bởi được sinh ra những loại nấm bị ẩm mốc lại vô hình và nó có thể xâm nhập vào bên trong thực phẩm bất cứ lúc nào.

 

Đồng thời, bạn không nên cắt bỏ hết các phần nấm mốc hay là sẽ bỏ tất cả những phần còn lại của nó.

 

4. Sắn

 

Củ sắn là một trong những lại thực phẩm rất tuyệt vời từ xưa đến nay, nó đều cung cấp cho một chế độ ăn kiêng những kiểu cơ bản cho nhiều người khác.

 

Nhưng hãy luôn ghi nhớ vào việc chế biết món sắn không đúng cách, nó sẽ khiến một dư lượng xyanua đang dư thừa, có thể gây nhiễm độc xyanua trong chế độ cấp tính, thậm thí gây ra tử vong rất cao.

 

Related Articles

Vì sao cần tìm người chăm sóc người già ?

Trần Hạ Vũ

Nội thất phòng bếp gỗ óc chó có gì vượt trội?

Trần Hạ Vũ

Lợi ích khi sử dụng hoa ngoài trời cho các công trình vườn trời

Trần Hạ Vũ

Leave a Comment